Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ sập gầm

Tổng cộng 191 chiếc Toyota Raize tại Việt Nam sẽ bị triệu hồi do lỗi hoàn thiện kết cấu khung gầm.

Toyota Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi các xe Toyota Raize được sản xuất tại Indonesia trong khoảng thời gian từ ngày 29.3.2021 đến ngày 8.10.2021, con số chính xác là 191 xe sẽ bị thu hồi để sửa chữa do lỗi liên quan đến ụ lắp giảm chấn phía trước của xe.

Tổng cộng có 191 chiếc Toyota Raize bị triệu hồi để sửa chữa

Theo Toyota Việt Nam, trên các xe thuộc diện ảnh hưởng khi bánh xe bị tác động mạnh như đi qua các gờ giảm tốc… mối hàn của hai ụ giảm chấn (giảm xóc) phía trước của xe có thể bị bong ra. Nếu hiện tượng trên xảy ra, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển, ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách. Việc triệu hồi sẽ được thực hiện từ 4/5/2022 (dự kiến kéo dài đến 4/5/2025) và sửa chữa hoàn toàn miễn phí, thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi cho những chiếc Raize bị lỗi ụ giảm chấn là từ 7 – 24 tiếng đồng hồ.

Trước đó,vào hồi tháng 3 năm nay, Toyota cũng đã phải triệu hồi tổng cộng 14.777 chiếc Raize tại Indonesia vì nguyên nhân tương tự như trên.

Toyota Raize hiện là mẫu xe rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ. Tính từ tháng 11/2021 đến nay, Toyota Raize đã đạt doanh số cộng dồn 2.440 xe, chỉ thấp hơn đối thủ đến từ Hàn Quốc Kia Sonet. Toyota Raize phân phối tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với chỉ một phiên bản có mức giá hiện tại là 547 triệu đồng.

Toyota Raize có mức giá hiện tại là 547 triệu đồng

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Nguồn: https://toyotaphapvan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091 190 3333

 NHẬN BÁO GIÁ